Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng khỏe mạnh
Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?
4.2 (83%) 20 vote[s]

Nếu bạn để ý khi dương vật bị kích thích thì đầu dương vật sẽ tiết ra một chút chất nhờn. Vậy thì chất nhờn này là gì và chất nhờn của nam giới có tinh trùng hay không? Dưới đây là câu trả lời của bác sĩ sinh sản cho câu hỏi này.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Chào bác sĩ ạ! Vừa rồi em và bạn gái có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, em chưa đưa dương vật vào trong âm đạo của bạn gái em mà chỉ cọ xát ở bên ngoài. Em có để ý bình thường lúc em “thủ dâm” một mình thì dương vật thường hay ra một chút chất nhờn trước khi xuất tinh. Em đang khá lo rằng bạn gái em có bầu vì em đã làm như vậy. Bác sĩ cho em hỏi, vậy thì chất nhờn đó có chứa tinh trùng hay không? Và hành động của em và bạn gái như vậy có thể có thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Cẩn trọng với những hành động thân mật
Hãy cẩn trọng với những hành động thân mật

Dịch nhờn chứa lượng nhỏ tinh trùng khỏe mạnh

Bác sĩ trả lời câu hỏi “Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?”

Có thể hiểu đơn giản, điều kiện cần để có thai là có sự gặp nhau của trứng và tinh trùng. Trong trường hợp của em, em đã có sự cọ xát đầu dương vật ở bên ngoài cơ quan sinh dục của bạn gái trong quá trình quan hệ mặc dù chưa trực tiếp đưa vào phía trong âm đạo. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn gái của em có thai. Bởi vì khi dương vật bị kích thích, một lượng dịch nhờn sẽ tiết ra đầu dương vật mà nếu không để ý nhiều người sẽ không biết. Đáng chú ý, dịch nhờn này chứa lượng nhỏ tinh trùng có khả năng thụ tinh. Khi em cọ xát dương vật vào âm vật, tinh trùng này có thể tiếp xúc với âm vật và theo âm đạo di chuyển vào bên trong, gặp trứng và thụ tinh hoàn toàn bình thường.

Mặc dù trường hợp này tương đối ít gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Không chỉ trong trường hợp của em, các trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo, quan hệ tình dục đường hậu môn nếu không cẩn thận thì bạn gái đều sẽ có nguy cơ có thai. Vì chỉ cần duy nhất một tinh trùng khỏe mạnh kết hợp với trứng là có thể thụ tinh.

Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng khỏe mạnh
Dịch nhờn của nam giới có tinh trùng khỏe mạnh không?

Giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn

Để giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn khi có các hành động thân mật, em có thể xác định những “ngày an toàn” trong chu kì kinh nguyệt của bạn gái để quan hệ. Ngày được coi là an toàn trong chu kì kinh nguyệt là ngày 20 đến ngày 28 của chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, con số này chỉ đúng với những bạn nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn từ 28 – 32 ngày. Khi đó thì khả năng cao sẽ không có thai kể cả khi em xuất tinh vào bên trong âm đạo bạn gái. Dĩ nhiên cách này không thể đảm bảo 100% bạn gái em sẽ không mang thai ngoài ý muốn. Có rất nhiều lí do khiến chu kì kinh nguyệt không đều dẫn tới sai lệch ngày rụng trứng.

Đừng để có thai ngoài ý muốn

Trên thực tế, gần như không thể xác định được ngày an toàn để quan hệ tình dục không cần dùng biện pháp bảo vệ. Bởi vậy, để không mang thai ngoài ý muốn, hãy luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và cẩn trọng với những hành động “nhỏ” nhưng đem đến nguy cơ có thai cho bạn gái. Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ không chỉ tránh việc có thai ngoài ý muốn mà còn giúp tránh lây nhiễm các bệnh tình dục như sùi mào gà, giang mai…

Em cũng nên bổ sung thêm cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản để có thể trả lời được những câu hỏi như “Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?” hay những thắc mắc về ngày an toàn trong quan hệ tình dục

Nếu như bạn gái em có biểu hiện mang thai thì em cần sử dụng các biện pháp kiểm tra như dùng que thử thai, siêu âm hoặc khám tại các phòng khám sản phụ khoa em nhé!

Chúc em và bạn gái luôn hạnh phúc bên nhau!

Cập nhật thêm tin tức tại aoc.com.vn

22 thoughts on “Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

  • Hùng Lê says:

   Chào bạn, việc uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ dẫn đến những rối loạn về sinh lý cho bạn gái. Bên cạnh đó, % tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng giảm dần khi sử dụng nhiều.

  • Hùng Lê says:

   Chào bạn, trong quá trình quan hệ bằng miệng dương vật của bạn hoàn toàn có thể tiết ra chất nhờn có chứa tinh trùng. Do vậy, về mặt lí thuyết thì bạn gái hoàn toàn có thể thụ tinh và mang thai. Tuy nhiên, tỉ lệ mang thai trong trường hợp này khá thấp. Trong trường hợp bạn mới quan hệ, hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai 72h để phòng tránh rủi ro. Bạn nên chú ý hơn trong việc đảm bảo an toàn khi quan hệ, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc cho cả 2 bạn nhé!

 1. Nam says:

  Cho e hỏi . E với bạn gái có qhtd nhưng ko xuất tinh vào trong mà chỉ có chất nhờn nhờn của dương vật vào thôi, Trước đó 2 bạn gái có uống thuốc tranh thai khẩn cấp thì có thai ko ạ

  • Dược Sĩ Lê Hùng says:

   Bạn gái của bạn đã uống thuốc tránh thai 72h thì khả năng không có thai là cao. Tuy nhiên dù là thuốc tránh thai nhưng không thể đảm bảo 100% việc bạn gái của bạn không có thai. Do đó lần sau hai bạn nên chủ động hơn trong việc sử dụng bao cao su bạn nhé!

 2. Hùng says:

  cho em hỏi em và bạn gái chỉ thủ dâm cho nhau, dươnh vật và âm đạo chưa tiếp xúc với nhau, em cũng chưa xuất tinh nhưng lúc đó em có ra một chất dịch nhờn lên bụng bạn gái và em lỡ tay dính vào nhưng một lượng rất ít và sau đó hình như cũng đã lau khô trước khi thủ dâm cho bạn nữ rồi. Bọn em chỉ vuốt cái đó của bạn gái ở men ngoài chứ ko đút thẳng vào trong nên bạn gái em vẫn còn trinh. Trong trường hợp xấu nhất là tay em dính lượng nhỏ chất nhờn rồi vuốt ve âm đạo của bạn gái thì có thể có thai k ạ? bạn gái em đền kì ngày đầu tiên

 3. Hùng says:

  Em và bạn gái em quan hệ bằng miệng xong cọ xát dương vật với âm đạo , em có tiết a chất nhờn mà bạn gái đến kì nên cọ xát xong đi rửa liền , vậy có dẫn đến có thai không ạ

 4. Phước says:

  Hôm qua . Có tiết 1 ít chất nhầy nhưng k biết là có vào âm đạo bạn gái hay chưa vì lúc đó em vừa đưa vào thì đau nên em rút ra nên em k biết chất nhầy đó có ra nhiều không với hôm nay em thâyd bạn gái em ói nhẹ nên hơi lo lắng vì lần đầu tiên mà chưa thật sự quan hệ . Vậy trường hợp này thì sao bác sĩ ?

 5. Hùng says:

  Cho em hỏi lúc quan hệ em có đưa cậu nhỏ vào cô bé của bạn gái em khoảng 5 đến 10 giây rồi rút ra liền,lúc rút ra không thấy dịch nhờn lúc quan hệ ngày 23/6 đến nay 8/7 vẫn chưa có kinh nguyệt tháng trước bạn gái em bị hành kinh vào 4/5 ngày kinh đúng của bạn gái em là 8 tây cho em hỏi vậy bạn gái em có mang thai không ạ?

 6. Nana says:

  Em và người yêu em có quan hệ chưa đầy 1p là rút ra ạ. Và bạn nam cũng chưa hề xuất tinh. Bạn nam đưa cái đó mới vào được một nửa thôi ạ. Và em mới hết tháng được 6 ngày. Nguy cơ mang thai có cao không bác sĩ

  • long says:

   em quan hệ với bạn gái nhưng không rõ có bị dính tinh trung của e không vì trước khi rút ra e đã sóc lên 1 lúc mới xuất ,do sợ nên em có mua thuốc tránh thai khẩn cấp 72h cho bạn gái e nhưng chưa gặp được nên em định mai qua đưa cho bạn gái em uống vậy có được không ạ

 7. Raven says:

  Lúc em quan hệ bằng miệng cho bạn trai sau đó bạn trai xuất tinh ! Xong em hôn bạn trai rồi lúc sau bạn trai liếm âm đạo em vậy thì em có thai không ạ?

 8. Hồng says:

  Cho em hỏi nếu quan hệ không an toàn trước rụng trứng 3ngày nhưng chưa xuất tinh và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó 1 tiếng thì có khả năng thụ thai không?

 9. M khanh says:

  Bác sĩ cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ nhưng chỉ là kích thích bộ phận sinh dục ,khi kích thích thì dương vật tiết ra chất nhờn ,tay bạn trai chạm vào chất nhờn đó rồi khoảng 30 giây sau sờ vào trong âm đạo
  Và khoảng 20 phút sau em có móc rửa âm đạo rồi như vậy tỉ lệ dính có cao không ạ
  Mong bác sĩ trả lời sớm em đang rất lo ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 572 9595